Tiềm năng bất động sản Tân Uyên khi lên thành phố vào năm 2023

Tương tự với những gì đã diễn ra tại Thuận An và Dĩ An cách đây vài năm, giá đất tại thị xã Tân Uyên cũng đang bước vào giai đoạn tăng nóng sau thông tin chuyển thành thành phố vào năm 2023.

Bất động sản Tân Uyên nhìn từ Thuận An, Dĩ An

Trước khi hai thị xã Thuận An và Dĩ An (Bình Dương) chính thức trở thành thành phố vào đầu năm 2020, mặt bằng giá đất tại đây còn khá thấp. Các dữ liệu nghiên cứu đều cho thấy năm 2017 – 2018 giá đất Thuận An, Dĩ An bình quân chỉ khoảng 17 – 20 triệu đồng/m2. Mức giá này chỉ bằng chưa đến một nửa so với khu vực giáp ranh là quận Thủ Đức (TP HCM).

Tuy nhiên, hiện nay mặt bằng giá đất tại Thuận An và Dĩ An đã bắt đầu tiệm cận một số khu vực của thành phố Thủ Đức, bình quân đạt 40-45 triệu đồng/m2. Một số dự án nhà phố thương mại ở khu vực trung tâm có giá khoảng 60-70 triệu đồng/m2.

Thậm chí, ngay sau khi lên thành phố, cả Thuận An và Dĩ An đều phát triển mạnh phân khúc căn hộ vì người nhập cư tăng mạnh, quỹ đất khan hiếm không còn để phát triển các dự án đất nền, nhà phố. Giá căn hộ cũng nhanh chóng tiệm cận nhiều khu vực giáp ranh thuộc TP HCM, một số dự án chạm mốc 45 triệu đồng/m2.

Ông David Jackson – Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho biết, Tân Uyên có vị trí rất thuận lợi cho phát triển kinh tế. Tân Uyên đóng vai trò như là “cầu nối” ngay giữa khu vực có sự hiện diện của TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An, TP. Thuận An và TX. Bến Cát. Bên cạnh đó, việc quy hoạch thành phố thông minh Bình Dương cũng sẽ lan tỏa ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển chung của Tân Uyên, đặc biệt là các phường Tân Phước Khánh, phường Vĩnh Tân, phường Phú Chánh…

Các chuyên gia cho rằng, sau khi lên thành phố, Thuận An và Dĩ An được Bình Dương ưu tiên đầu tư rất lớn cho hạ tầng, phát triển thương mại – dịch vụ, nâng cấp diện mạo đô thị… Chẳng hạn tại Thuận An, một loạt tuyến đường đã được nâng cấp, tạo thuận lợi cho giao thông và kinh doanh mua bán như đại lộ Bình Dương, quốc lộ 13, ĐT 743, cầu vượt vòng xoay An Phú… Không chỉ vậy, một loạt “ông lớn” như Lotte Mart, Aeon Mall, BigC, Vincom… cũng hiện diện tại Thuận An và Dĩ An với các trung tâm thương mại sầm uất. Nhờ đó, dân số của hai địa phương này đều tăng nhanh, kinh tế phát triển nhanh chóng và giá bất động sản tăng theo cũng là điều hiển nhiên.

Tại Bình Dương, hiện nay bất động sản Tân Uyên cũng đang trên đà tăng giá khi thị xã liền kề Thuận An và Thủ Dầu Một này đang chuẩn bị chuyển lên thành phố sớm nhất vào năm 2023. Nhiều dự án giao thông chiến lược đang lần lượt được khởi công xây dựng tại Tân Uyên như đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên, Vành đai 4, ĐT 742, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú, cầu Bạch Đằng 2…

Bên cạnh đó, Tân Uyên còn dự kiến dành gần 1 tỷ USD phát triển các tiện ích xã hội và khu dân cư mới theo tiêu chuẩn đô thị loại 2. Nhiều tập đoàn quốc tế cũng đã và đang xúc tiến việc rót hàng tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư vào Tân Uyên như VSIP, Vingroup, FLC… Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản đón sóng hạ tầng như những gì đã diễn ra tại Thuận An và Dĩ An. Bởi các khu vực có chủ trương lên thành phố hay quận, ở giai đoạn đầu ngưỡng giá bất động sản còn tương đối mềm nhưng khi hạ tầng hoàn thiện, mặt bằng giá luôn biến động tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *