Tập đoàn LEGO mong muốn Việt Nam hỗ trợ để sớm hoàn thiện thủ tục quyền sử dụng đất

Tập đoàn LEGO mong muốn Việt Nam hỗ trợ để hoàn tất các thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất, phòng cháy chữa cháy và tối ưu hóa việc sản xuất điện mặt trời…

Sáng ngày 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO Edward Lewin, nhân dịp chuyến công tác tại Geneva, Thụy Sĩ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch LEGO Edward Lewin (thứ 2, bên trái) tại Trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác, tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 28/2/2023.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch LEGO bày tỏ cảm ơn tất cả các cấp, các ngành, địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn thực hiện dự án lớn nhất của mình tại Việt Nam.

Dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới.

Dự án tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, với kỳ vọng sẽ giúp Lego mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiên dùng ở mỗi khu vực.

Theo LEGO, đây cũng là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không có khí thải carborn, nguồn điện sử dụng hoạt động cho nhà máy là năng lượng tái tạo cung cấp từ hệ thống tấm pin mặt trời từ cánh đồng pin ngay bên cạnh nhà máy, do đó tác động rất tích cực đến môi trường, hệ sinh thái.

Đặc biệt, nhà máy được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của Leed Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu, góp phần vào mục tiêu giảm 37% lượng khí thải carbon tuyệt đối của tập đoàn vào năm 2032 (so với năm 2019).

Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2024, tạo ra khoảng 4.000 việc làm đòi hỏi trình độ rất cao, sai số rất nhỏ, Phó Chủ tịch Edward Lewin cho biết.

Tập đoàn LEGO mong muốn Việt Nam hỗ trợ để hoàn tất các thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất, phòng cháy chữa cháy và tối ưu hóa việc sản xuất điện mặt trời.

Phó Chủ tịch LEGO cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao tỉ lệ năng lượng tái tạo trong cơ cấu điện của Việt Nam.

Nhân dịp này, LEGO cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ sáng kiến của Tập đoàn đề nghị Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về ngày quốc tế vui chơi của trẻ em.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá dự án của LEGO đầu tư tại tỉnh Bình Dương không chỉ là dự án đầu tư lớn nhất của một doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Đây cũng là một trong những dự án tiên phong để giải quyết một trong những thách thức lớn của cộng đồng quốc tế là giảm phát thải, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với những kiến nghị của Tập đoàn liên quan đến dự án, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, đồng thời đề nghị LEGO làm việc trực tiếp với Khu công nghiệp VSIP và UBND tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ, giải quyết.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sáng kiến của LEGO về đề nghị Liên Hợp Quốc thông qua ngày quốc tế vui chơi cho trẻ em bởi việc chăm lo cho trẻ em là trách nhiệm chung của cộng đồng, trong đó có các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *