Bình Chánh đặt mục tiêu lên Quận hoặc Thành Phố đến năm 2025

Chiều 11.11, lãnh đạo Huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp (DN) năm 2021 với chủ đề hỗ trợ DN phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19.

Ông Đào Gia Vượng, Chủ tịch UBND H.Bình Chánh, thông tin UBND TP.HCM đã chấp thuận cho một DN nghiên cứu xây dựng nhà ở xã hồi cho công nhân thuê hoặc mua trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B. Ông Vượng đề nghị DN tự tìm các khu đất trong khả năng rồi tham khảo quy hoạch, huyện sẽ hướng dẫn các thủ tục để đầu tư, xây dựng. Việc đầu tư, xây dựng nhà lưu trú công nhân phải đúng mục đích, tránh việc khi xin thì làm nhà lưu trú nhưng đến khi sử dụng thì biến tướng chuyển sang thành kinh doanh bất động sản Về vấn đề quy hoạch, ông Vượng nhìn nhận Bình Chánh chưa phát triển vì các quy hoạch, đồ án chưa phù hợp; nhiều đồ án có sự khác biệt giữa quy hoạch chung với quy hoạch phân khu, quy hoạch nông thôn mới.

Điều này khiến yêu cầu của người dân, DN không được giải quyết, hoặc giải quyết nửa vời, không tới nơi tới chốn. Sắp tới, huyện sẽ tổ chức điều chỉnh quy hoạch chung với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn nước ngoài, tổ chức hội thảo lấy ý kiến định hướng phát triển.

Cũng tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết huyện đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành một thành phố trực thuộc trung ương thay vì chuyển thành quận; hiện đã đạt được một số tiêu chí quan trọng. Khi đó, ở phía đông TP.HCM có TP.Thủ Đức còn phía tây nam sẽ có TP.Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *