Thông xe cầu nối Gò Vấp với Quận 12: Hết cảnh qua sông luỵ đò

Cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, nối quận 12 với Gò Vấp, chi phí xây dựng gần 80 tỷ đồng, thông xe sáng 31/12, rút ngắn thời gian vào trung tâm thành phố.

Cầu dài 240 m, rộng 12 m với hai làn xe và lề đi bộ. Công trình làm đường dẫn dài hơn một km ở hai phía đầu cầu. Ngoài ra, dự án bổ sung hệ thống thoát nước, chiếu sáng, xây kè dọc sông Vàm Thuật ở hai bờ phía quận 12 và Gò Vấp.

Cầu An Phú Đông thông xe sáng 31/12

Cầu An Phú Đông hiện cho xe chạy hai chiều với tốc độ tối đa 30 km/h. Hai đầu cầu có khung giới hạn chiều cao 2 m và hạn chế xe tải trọng trên 5 tấn chạy qua. Xe tải, ôtô khách không được qua cầu.

Từ sáng sớm, nhiều người dân có mặt chờ qua cầu bởi họ đã mong chờ nhiều năm nay. “Đường ngắn nhất từ An Phú Đông vào nội đô thành phố trước đây chỉ có tuyến phà nên đi lại khó khăn. Giờ cầu đã xây xong, giúp thuận tiện hơn rất nhiều”, chị Thư, ngụ quận 12 nói.

Cầu giúp người dân An Phú Đông lên trung tâm thành phố nhanh hơn

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư) cho biết, cầu là công trình trọng điểm của TP HCM nhằm thay phà. Công trình đầu tư không lớn như nhiều dự án khác nhưng giúp người dân An Phú Đông và quận 12 đi lại thuận tiện, rút ngắn chừng 30 phút so với trước khi vào trung tâm thành phố. Cầu cũng góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực.

Cầu An Phú Đông khởi công hồi tháng 2 và dự kiến hoàn thành tháng 9 nhưng không kịp tiến độ. Giữa tháng 10, công trình sắp hoàn thiện bị sà lan tông khiến cầu hư một nhịp và được khắc phục cách đây một tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *